Tiểu sử nghệ sĩ hài Quang Thắng: Quang Thắng sinh năm bao nhiêu?

Tiểu sử nghệ sĩ hài Quang Thắng: Quang Thắng sinh năm bao nhiêu?

Quang Thắng được biết đến là một nghệ sĩ hài, diễn viên phim nổi tiếng trong làng nghệ thuật Việt Nam. Với một số vai diễn trong các sân khấu hài hay một số phim truyền hình đình đám đặc biệt là vai “Táo Kinh Tế” trong “Gặp nhau cuối năm” được khán giả săn đón mỗi năm khi tết đến. Vậy bạn đã biết nghệ sĩ hài Quang Thắng sinh năm bao nhiêu chưa? Vậy hãy cùng blueberryjubilee.org tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Tiểu sử nghệ sĩ hài Quang Thắng

Quang Thắng là một nghệ sĩ hài quá quen thuộc với khán giả ở nhiều lĩnh vực như sân khấu, kịch, phim truyền hình,..Vậy nghệ sĩ hài Quang Thắng sinh năm bao nhiêu

Nghệ sĩ hài Quang Thắng với biệt danh đặc biệt là “Thắng mũi to”

Quang Thắng tên đầy đủ là Đặng Quang Thắng sinh ngày 21 tháng 10 năm 1968 tại “đất cảng” Hải Phòng. Anh được khán giả biết đến và thành công nhất là trong lĩnh vực hài kịch đặc biệt là vai diễn “Táo kinh tế” trong “Táo Quân” của đài truyền hình Việt Nam sản xuất. Những nét diễn của anh được khán giả rất yêu thích có lẽ vì sự hài hước duyên dáng gây cười cho khán giả. Đặc biệt với chiếc mũi to mà anh thường được khán giả và báo giới đặt cho cái tên làn “Thắng mũi to”.

Bên cạnh những vai diễn trong làng hài kịch anh còn tham gia nhiều vai diễn trong các bộ phim truyền hình đặc biệt là những bộ phim về tình cảm gia đình có nhiều nét hài hước. Đa số những bộ phim anh tham gia đều được khán giả rất yêu thích đặc biệt gần đây Quang Thắng có tham gia vào bộ phim truyền hình được giới trẻ yêu thích là “11 tháng 5 ngày”. Hiện nay anh đang là nghệ sĩ hài của Nhà Hát Kịch Hà Nội cùng nhiều nghệ sĩ hài đình đám khác như Tự Long, Vân Dung, Xuân Bắc,…Năm 2015 anh được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú vì những đóng góp của mình cho nghệ thuật.

II. Sự nghiệp của nghệ sĩ Quang Thắng

Quang Thắng với sự nghiệp thăng trầm hơn so với một số nghệ sĩ hài Bắc khác như Vân Dung hay Xuân Bắc,..Vậy sự nghiệp của nghệ sĩ ưu tú Quang Thắng như thế nào?

Quang Thắng góp mặt trong nhiều tiểu phẩm hài!

Quang Thắng sinh ra tại đất cảng Hải Phòng học xong cấp 3 anh đăng ký dự thi vào trường Trung Cấp Văn Hóa Nghệ thuật Hải Phòng. Sau khi trúng tuyển thì anh theo học và ra trường. Thời đấy hài kịch vẫn chưa được khán giả yêu thích nhiều đời sống còn quá khó khăn. Vì thế ngoài đi diễn ở sân khấu kịch Quang Thắng còn phải tìm thêm nhiều công việc phụ để kiếm thêm và trang trải cuộc sống.

Theo như lời kể của anh thì ngày trước anh đã đi làm thuê cho một cô chú trong đoàn kịch Hải Phòng, ban ngày thì anh đưa hàng từ Hải Phòng lên chợ Đồng Xuân còn tối thì bắt ngược xe về đi diễn, sau đó việc đưa hàng thưa dần anh phải làm các công việc khác như phụ xe, bốc vác,..để kiếm sống.

Sau một thời gian hoạt động ở sân khấu kịch Hải Phòng năm 1999 anh đã lên Hà Nội học lớp đạo diễn của Trường Đại học Sân Khấu và Điện ảnh Hà Nội. 

Mặc dù lúc đó anh đã tham gia rất nhiều hoạt động diễn xuất hay vai diễn ở Hà Nội nhưng anh vẫn thuộc biên chế của Đoàn kịch nói Hải Phòng.

Quang Thắng nổi bật với vai “Táo kinh tế” trong “Táo Quân”

Và có thể nói kể từ khi tham gia diễn xuất tại Hà Nội khán giả mới có cơ hội biết đến Quang Thắng. Chương trình Gặp nhau cuối tuần chính là chương trình giúp xây dựng cơ hội hài kịch của Quang Thắng và đây cũng chính là môi trường giúp Quang Thắng được khán giả biết đến rộng rãi và yêu mến trong làng hài Việt Nam.

Kể từ đó khán giả thấy anh trong nhiều chương trình hài ăn khách của đài truyền hình Việt Nam như Gặp nhau cuối năm (Táo Quân), Gala cười,…Và rất nhiều phim hài như Chôn nhời, Yêu thì ghét thôi, Tháng củ mật, Bão qua làng,… và gần đây nhất là 11 tháng 5 ngày với vai Tiến được khán giả vô cùng yêu thích vì nét diễn hài hước đặc trưng của Quang Thắng.

Quang Thắng với nét diễn hài hước duyên dáng

Ngoài ra Quang Thắng còn tham gia một số bộ phim điện ảnh như Áo lụa Hà Đông năm 2005 – bộ phim nhận được tới 5 giải Cánh diều vàng 2006, Hiệp sĩ mù của đạo diễn Lưu Huỳnh, Chàng trai năm ấy, Lục Vân Tiên: Tuyệt đỉnh Kungfu (2007),…Và anh còn là người dẫn chương trình của nhiều chương trình ăn khách như Chúng tôi là chiến sĩ và Ẩm thực độc đáo,..Dù xuất hiện ở vai trò nào thì Quang Thắng luôn nhiệt huyết và cố gắng hết sức mình để hoàn thành vai diễn hay nhiệm vụ đó thật tốt. Vì vậy Quang Thắng luôn được khán giả yêu mến với tài năng và sự cống hiến cho nghệ thuật của mình.

1. Một số phim tham gia

Một vai diễn đầy mang lại nhiều hài hước cho khán giả trong “11 tháng 5 ngày”

Dưới đây là một số bộ phim mà Quang Thắng đã từng tham gia:

 • Những người con của biển
 • Sóng ở đáy sông
 • Hoa cỏ may
 • Tết này ai đến xông nhà
 • Những người độc thân vui vẻ
 • Qúy cô tuổi Dần
 • Tháng củ mật
 • Đếm ngược cho đến 30
 • Trò đời
 • Bão qua làng
 • Những người nhiều chuyện
 • Yêu thì ghét thôi
 • 11 tháng 5 ngày,…

2. Tiểu phẩm hài nổi tiếng

Trong suốt quá trình hoạt động ở làng hài đặc biệt là làng hài phía Bắc Quang Thắng đã góp mặt trong rất nhiều tác phẩm hài như:

 • Lên voi
 • Ăn vạ
 • Người lịch sự
 • Chôn Nhời
 • Tiền đồ 3: Lấy vợ bản,…

3. Thành tích đạt được

Nghệ sĩ Quang Thắng được trao tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú

Sau hơn 25 năm hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật Quang Thắng đã đạt được một số thành tựu như sau:

 • Đạt giải Diễn viên, nhóm hài xuất sắc nhất cùng Phạm Bằng, Vân Dung, Quốc Khánh năm 2003.
 • Được bình chọn là một trong năm nghệ sĩ hài được yêu thích nhất qua đường dây nóng năm 2004.
 • Vở diễn “Câu chuyện hoa hồng” đạt giải Tiểu phẩm xuất sắc nhất cùng Công Lý, vân Dung năm 2005.
 • Năm 2015, Quang Thắng được phong tặng danh hiệu “Nghệ sĩ ưu tú”.

III. Đời tư cá nhân của nghệ sĩ Quang Thắng

Quang Thắng cùng gia đình hạnh phúc!

Quang Thắng là một nghệ sĩ hài rất kín tiếng trong việc đời tư đặc biệt là chia sẻ về vợ con của mình. Theo như một số thông tin thì vợ của Quang Thắng là Cao Thanh Hải sinh năm 1979. Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn thì cô làm việc tại Thư viện Hải Phòng.

Họ kết hôn năm 2002 và hiện nay Quang Thắng và vợ đã có 3 người con là 2 gái và 1 trai. Con gái lớn là Đặng Cao Thanh Huyền, thứ hai là Đặng Cao Huyền Nhi và con trai út là Đặng Cao Quang Minh. Hiện tại anh cũng rất hay thường xuyên khoe ảnh gia đình mình lên mạng xã hội. Có thể dù vợ thua anh 11 tuổi nhưng bỏ ngoài tai nhiều chuyện không hay về tuổi tác anh và vợ đã xây dựng cho mình một tổ ấm rất hạnh phúc phải không?

IV. Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về Quang Thắng sinh năm bao nhiêu được rất nhiều bạn thắc mắc cũng như tìm hiểu. Có thể nói trong suốt quá trình tham gia nghệ thuật Quang Thắng đã đóng góp rất nhiều sản phẩm chất lượng đến khán giả. Hãy cùng ủng hộ nghệ sĩ hài Quang Thắng trên con đường sự nghiệp tương lai nhé! Cảm ơn các bạn đã đón đọc!